/* */
Breaking News
Home / Uncategorized / Dầu dừa nguyên chất nào An Toàn cho sức khỏe

Dầu dừa nguyên chất nào An Toàn cho sức khỏe

Dầu dừa nguyên chất nào An Toàn cho sức khỏe

Cảm ơn bạn đã đồng hành với Thật tìm hiểu về dầu dừa nguyên chất. Thật cũng như các bạn đã từng băn khoăn về những chữ “dầu dừa nguyên chất” và dầu dừa nguyên chất nào tốt cho sức khỏe.

Thật bắt đầu tìm hiểu về dầu dừa khi mình và gia đinh bắt đầu sử dụng nó, chắc cũng được khoảng vài năm. Dầu dừa có rất nhiều công dụng tuyệt vời các bạn ah!

Dầu dừa chứa rất nhiều a xít béo chuỗi trung bình, vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể đặc biệt đối với da. Dầu dừa hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, phòng và trị một số bệnh như: vãy nến, tiểu đường, động kinh, … ngoài ra dầu dừa còn bảo vệ răng miệng khỏi một số loại vi khuẩn gây bệnh.

Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu về câu chuyện dầu dừa nguyên chất nhé!

Ngày trước khi chưa biết dùng dầu dừa mình thường thấy nội làm dầu dừa cho gia đình sử dụng. Nội dùng dầu dừa trong việc chăm sóc tóc, nấu ăn hàng ngày, … Tuy trước đó rất lâu nhưng Thật còn nhớ rất rõ hương thơm dịu nhẹ và màu sắc đặc trưng của dầu dừa nội nấu. Dầu dừa ấy có hương thơm ngọt như mùi kẹo dừa và màu vàng nhạt (không giống như màu dầu ăn nha các bạn). Mùi hương và màu vàng nhạt ấy là đặc trưng của dầu dừa sản xuất theo phương pháp thủ công. (phương pháp dùng nhiệt)

Ngày nay trên thị trường có thêm loại dầu dừa màu trong như nước mưa, mùi thơm rất nhẹ, có khi không mùi, đó là dầu dừa sản xuất bằng công nghệ ép lạnh (không dùng nhiệt).

Đặc điểm 2 loại dầu dừa nguyên chất

Dầu dừa ép lạnh thường rất được mọi người ưa chuộng vì: màu sắc trong rất bắt mắt, giá thành rẻ, dể tìm trên thị trường, …

Dầu dừa nấu thủ công, sản xuất bằng phương pháp truyền thống nên số lượng rất hạn chế, không đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng vì vậy trên thị trường xuất hiện nhiều loại dầu dừa nguyên chất nhưng pha trộn rất nhiều. Ngoài ra dầu dừa nấu thủ công còn có đặc điểm rất phổ biến như sau. Khi để một lọ dầu dừa nguyên chất nấu thủ công, một thời gian nó sẽ lắng một lớp váng dưới đáy làm mất thẩm mĩ của lọ dầu dừa và chúng ta lầm tưởng là nó không đạt chất lương khi dùng.

Hiệu quả khi sử dụng 2 loại dầu dừa nguyên chất

Rất nhiều bạn đã nói với Thật rằng, họ rất thích sử dụng dầu dừa ép lạnh vì mùi nó nhạt và khi thoa lên độ nhờn ít hơn nhưng hiệu quả khi sử dụng dầu dừa ép lạnh lại không cao bằng dầu dừa nấu thủ công. Tuy nhiên dầu dừa nguyên chất nấu thủ công thì rất khó tìm, mùi thơm thì nhiều hơn làm các bạn rất khó chịu khi sử dụng những lần đầu.

Vì sao dầu dừa nấu thủ công sử dụng hiệu quả hơn.

Một số nghiên cứu gần đây của các nước trên thế giới như: Philippines, Ấn Độ, Sri Lanka, … cho kết quả, dầu dừa nấu thủ công sử dụng nhiệt độ cao đã bẻ gãy các thành phần phân tử liên kết bền vững trong dầu dừa làm nó sinh ra nhiều chất chống oxi hóa có lợi cho người sử dụng và bảo vệ cơ thể khỏi các tác động xấu. Chất chống oxi hóa ( chất chống lão hóa) trong dầu dừa nấu thủ công cao hơn dầu dừa ép lạnh khoảng 2.2 lần. (nguồn http://www.tropicaltraditions.com)

Dầu dừa nguyên chất có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Nếu bạn chọn dầu dừa chất lượng, sử dụng đúng mục đích, đúng số lượng thì dầu dừa không ảnh gì đến sức khỏe. Nhưng có rất nhiều người đã lạm dụng những công dụng của dầu dừa và sử dụng nó một cách thiếu khoa học vì vậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe là đều hiển nhiên.

VD: Uống 2 muỗng dầu dừa mỗi ngày sẽ ngăn ngừa táo bón, nhưng uống quá nhiều sẽ rối loạn tiêu hóa gây tiêu chảy.

Yếu tố nào làm dầu dừa nguyên chất ảnh hưởng đến sức khỏe?

Như mình nói ở trên sau một thời gian dầu dừa nguyên chất nấu thủ công sẽ có một lớp váng màu vàng nhạt ở dưới đáy, nhưng lớp váng này không ảnh hưởng gì đến sức khỏe người sử dụng. Vì đây là phản ứng hóa học và sự lắng đọng của các thành phần trong dầu dừa.

Thành phần dầu dừa trong dầu dừa luôn có lợi cho cơ thể nhưng vì lợi nhuận, vì bảo quản dầu dừa nên một số nhà sản xuất đã cho một số chất có hại vào dầu dừa như: chất bảo quản, chất chống oxi hóa, chất khử mùi, chất khử màu, chất tẩy, … chính những chất này đã ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Trong quá trình sản xuất dầu dừa thường sinh ra trị số Proxyt. Giá trị này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, nếu quá cao sẽ làm tăng nguy cơ gây ung thư, … và gây khó khăn trong việc ứng dụng dầu dừa vào công nghiệp.

Ngoài ra để tăng lợi nhuận người ta còn pha lẫn dầu dừa với các loại dầu khác làm dầu dừa mất nguyên chất, giảm hiệu quả khi sử dụng.

Làm sao để phân biệt dầu dừa nguyên chất và không nguyên chât?

Cách 1: Dựa vào lý tính là nhiệt độ nóng chảy của dầu dừa. Dầu dừa có nhiệt độ nóng chảy là 24-25 độ C. Vì vậy hãy cho lọ dầu dừa mà bạn đang có dưới nhiệt độ đó thì dầu dừa sẽ đông lại toàn bộ, nếu có một phần nào đó không đông thì bạn hãy “xem lại” lọ dầu dừa của chính mình. Thật thường cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15’ là đã đông lại,  có nhiều lúc chỉ cần để ở phòng máy lạnh thì nó cũng đông. ( Cách này thường không chính xác 100% nhé).

Cách 2: Cách này chắc bạn không làm đâu vì không ai mỗi lần mang dầu dừa về dùng, phải đem đến trung tâm kiểm nghiệm để phân tích và xác minh nó có nguyên chất và an toàn cho sức khỏe không! Nhưng Thật đã làm rồi đó các bạn. (Cách này là chính xác 100% luôn).

Những loại dầu dừa nguyên chất nên chọn khi sử dụng

Loại 1: Hãy tự làm dầu dừa cho mình và gia đình sử dụng. Nhưng nếu bạn không có kinh nghiêm thì trị số proxyt sẽ tăng cao sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Loại 2: Hãy tìm người nào đó có kinh nghiêm làm dầu dừa và đặc niềm tin vào họ bạn sẽ được dầu dừa nguyên chất với huy vọng không có trị số proxyt và an toàn vệ sinh thưc phâm.

Loại 3: Hãy tìm những công ty uy tính và đảm bảo chất lượng cho bạn.

 

Phần còn lại là do bạn. Hãy quyết định chọn một loại dầu dừa cho mình nhé. Chúc bạn có được loại dầu dừa nguyên chất.

Lữ Văn Thật – cocobentre.com

About LỮ VĂN THẬT

LỮ VĂN THẬT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*